ชมรมคนโสดคาทอลิก

General Category => คาทอลิกไทยเฝ้าระวัง => ข้อความที่เริ่มโดย: Petervich ที่ พฤศจิกายน 22, 2019, 06:43:21 PMหัวข้อ: รู้จัก "ซิสเตอร์ อานา โรซ่า ซิโวรี"
เริ่มหัวข้อโดย: Petervich ที่ พฤศจิกายน 22, 2019, 06:43:21 PM
 :) 8) ???
                                                                                  รู้จัก "ซิสเตอร์ อานา โรซ่า ซิโวรี"
                                         รู้จัก "ซิสเตอร์ อานา โรซ่า ซิโวรี" แห่งร.ร.เซนต์แมรี่ จ.อุดรฯ ล่ามและพระญาติของ "โป๊ปฟรานซิส"

เผยแพร่: 22 พ.ย. 2562 13:54   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเป็นอย่างมากสำหรับการเสด็จเยือนประเทศไทยของพระสันตปาปาฟรานซิสในช่วงระหว่างวันที่ 20 - 23 พ.ย. 2562 นี้

                                 (https://mpics.mgronline.com/pics/Images/562000011605401.JPEG)


ทั้งนี้นอกจากจะมาเยือนประเทศไทยตามคำเชิญของรัฐบาลไทยและสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทยแล้ว...

การมาครั้งนี้ของโป๊ปฟรานซิสยังถือเป็นการได้มาพบปะกับพระญาติของพระองค์อย่าง "ซิสเตอร์ อานา โรซ่า ซิโวรี" (Sister Ana Rosa Sivori) วัย 77 ปี ที่มาเป็นมิชชันนารีอยู่ในประเทศไทยอีกด้วย

โดยก่อนหน้านี้สำนักข่าว AP ได้เปิดเผยเรื่อราวที่ชวนมหัศจรรรย์นี้ โดยระบุว่า "ซิสเตอร์ อานา โรซ่า ซิโวรี" ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนหรือผู้ช่วยครูใหญ่โรงเรียนเซนต์แมรี่ ที่จังหวัดอุดรธานี นั้นหาใช่ "ซิสเตอร์" ทั่วๆ ไป หากแต่มีสถานะเป็นพระญาติของผู้นำศาสนจักรโรมันคาทอลิกองค์ปัจจุบัน เนื่องจากคุณปู่ของซิสเตอร์กับคุณตาของโป๊ปฟรานซิสนั้นเป็นพี่น้องกันนั่นเอง

ทั้งนี้ "ซิสเตอร์ อานา โรซ่า ซิโวรี" ซึ่งเป็นชาวอิตาลี ได้ออกบวชตั้งแต่สาวๆ ก่อนติดตามพ่อแม่ไปอยู่ที่ประเทศอาร์เจนตินา และย้ายมาทำงานเป็นมิชชันนารีที่ประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2509

ซิสเตอร์ อานา โรซ่า ซิโวรี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวต่างประเทศว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้วตอนสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเสด็จเยือนเมียนมานั้นตนไม่อยากจะไปรบกวนท่าน จึงไม่ได้เดินทางไปเข้าเฝ้าแต่อย่างใด

ส่วนการเสด็จเยือนไทยครั้งนี้โป๊ปฟรานซิสได้มอบหมายหน้าที่ล่ามให้กับท่านเพราะซิสเตอร์ อานา โรซ่า ซิโวรี นั้นสามารถพูดภาษาไทยชัดเจน แถมยังเข้าใจภาษาสเปนและอิตาลี อีกด้วย

ในตอนท้ายของการสัมภาษณ์ ซิสเตอร์ อานา โรซ่า ซิโวรีเผยว่าสำหรับอนาคตตนนั้นคงจะอยู่ที่ประเทศไทยตลอดไปเพราะทางด้านของโป๊ปฟรานซิสได้บัญชาว่างานของซิสเตอร์อยู่ในประเทศไทย เพราะฉะนั้นอย่าย้ายซิสเตอร์ไปที่ไหนเด็ดขาด...