หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โป๊บปอล Vl จะได้รับการประกาศเป็นนักบุญวันที่ 14 ตุลาคม 2018  (อ่าน 234 ครั้ง)
Petervich
Petervich - Peter Vich
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 2067ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: ตุลาคม 11, 2018, 12:00:14 PM »

 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                โป๊บปอล Vl จะได้รับการประกาศเป็นนักบุญวันที่ 14 ตุลาคม 2018
                                                                       Pope Paul VI to be canonized on October 14th

Pope Francis has announced that Paul VI will be proclaimed a saint on Sunday, October 14th in the Vatican.

โป๊บฟรังซิสได้ประกาศว่า ปอล Vl จะได้รับการประกาศเป็นนักบุญ ในวันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 61 ในวาติกัน.

Pope Paul VI, who had the task of closing the Second Vatican Council in 1965, will be canonized in St Peter’s Square together with     Archbishop Oscar Arnulfo Romero, and another four saints of charity, during the Synod of Bishops in the Vatican.

โป๊บ ปอล Vl ซึ่งมีภาระกิจในการปิดสังคายนาวาติกันที่ ll  ในปี 1965  จะได้รับการประกาศเป็นนักบุญในบริเวณจตุรัสนักบุญเปโตร พร้อมกับ พระอัครสังฆราชออสการ์ อาณนุลโฟ โรเมโร และ นักบุญแห่งความรักอีกสี่องค์  ระหว่างการประชุมซีโนดพระสังฆราชในวาติกัน.

Holiness within everyone’s reach ความศักดิ์สิทธิ์เป็นสิ่งที่ทุกคนเอื้อมถึง

Paul VI was born Giovanni Battista Montini in 1897. He died at the papal residence of Castelgandolfo on August 6th 1978, after being pope for 15 years. At a General Audience on March 16th 1966, he explained that “holiness is within everyone’s reach” and that we only need two elements in order to become saints: "the grace of God and good will".

ปอล Vl ตอนเกิดคือ ยอวันนี บัทติสตา มอนตินี ในปี 1897  ถึงแก่กรรมที่สถานพำนักสันตะปาปากัสเตลกัลดอนโฟ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 1978 หลังจากทำหน้าที่สันตะปาปาเป็นเวลา 15 ปี  ในการต้อนรับผู้มาเยือนวันที่ 16 มีนาคม 1966  พระองค์อธิบายว่า “ความศักดิ์สิทธิ์เป็นสิ่งที่ทุกคนเอื้อมถึง” และว่าเราเพียงต้องการสองสิ่งเพื่อจะเป็นนักบุญ คือ “ พระหรรษทานของพระเจ้าและความปรารถนาดี “

The miracle อัศจรรย์ประกอบการแต่งตั้งเป็นบุญราศีและประกาศแต่งตั้งเป็นนักบุญ

But the Vatican’s Congregation for the Causes of Saints also requires a miracle. That miracle occurred in 2014, when an unborn child was inexplicably healed in her mother’s womb. On a visit to Brescia, Paul VI’s birthplace, she prayed to him for her child’s recovery which, contrary to all medical predictions, was complete, and she gave birth to a healthy baby girl. The miracle that was required for his beatification also involved the healing of a baby during a complicated pregnancy. Both of these are significant insofar as this year marks the 50th anniversary of the Paul VI’s Encyclical, Humanae Vitae, in defense of life, especially the unborn.

แต่ สมณสภาสำหรับการประกาศเป็นนักบุญ- Congregation for the Causes of Saints –-ของวาติกัน ต้องการอัศจรรย์ หนี่งเรื่อง(เป็นอย่างน้อย)ด้วย  อัศจรรย์นั้นเกิดในปี 2014 เมื่อทารกที่ยังไม่เกิดได้รับการบำบัดรักษาอย่างไม่สามารถอธิบายได้ในครรภ์ของมารดาของเธอ  ในการไปเยือนเมืองเบรเชีย บ้านเกิดของปอลที่ Vl  เธอได้ภาวนาขอพระองค์ให้ช่วยการฟื้นคืนของเด็ก(ในครรภ์) ซึ่ง ตรงข้ามกับการวินิจฉัยทางการแพทย์ทั้งหมด ทุกอย่างสมบูรณ์ และเธอได้คลอดทารกหญิงสุขภาพดีคนหนึ่ง  อัศจรรย์ที่ต้องการสำหรับการประกาศเป็นบุญราศีด้วย เป็นการบำบัดรักษาทารกคนหนึ่ง ระหว่างการตั้งครรภ์ที่ยุ่งยากซับซ้อนจากเหตุหลายประการ อัศจรรย์ทั้งสองมีความหมายกว้างไกล โดยที่ปีนี้เป็นปีครบรอบ 50 ปี ของสมณสาร Humanae Vitae ของปอล Vl ที่กล่าวถึงการปกป้องชีวิต เป็นต้นผู้ที่ยังมิได้เกิดมา.

Alan Petervich :  ขอแสดงความคิดเห็นเล็กน้อย โปรดอย่ามองว่าเราไม่เห็นด้วยกับโป๊บฟรังซิส ที่ท่านอยากตั้งโป๊บพวกเดียวกับท่านเป็นนักบุญทุกคน ตามที่ท่านบอกไว้ล่วงหน้านานแล้ว (ท่านเคยพูดว่า ตัวท่านก็ใช่ )  กฎเกณฑ์ที่วางไว้อย่างไรไม่สนใจ เมื่อท่านจะประกาศว่า ใครก็ตามสมควรเป็นนักบุญก็ประกาศไปเลย  อัศจรรย์ที่กำหนดกฎเกณพ์ไว้ท่านไม่สนใจ  หาทางทำให้ดูได้ก็แล้วกัน  อย่างเช่นเด็กที่แม่ยังอุ้มท้องอยู่ก็นำมาอ้างหายป่วยเป็นอัศจรรย์  คุณงงไหมครับ  .........


                                                                                      E Pluribus Unum
                                                                              Ad  Majorem  Dei  Gloriam
                                                                                      Alan  Petervich
 


 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: