หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คาสคา – ทหารรับจ้างอมตะ นิยายอิงมหาทรมานพระเยซูเจ้า หน้า 37  (อ่าน 289 ครั้ง)
Petervich
Petervich - Peter Vich
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 2106ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2019, 09:10:22 PM »

 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                  คาสคา – ทหารรับจ้างอมตะ นิยายอิงมหาทรมานพระเยซูเจ้า หน้า 37                                             Casca - The    immortal Mercenary Page 37
 
เครสปาไม่พูดอะไร  เพียงสั่งให้ผู้รับใช้ชราไปเอาแฟ้มเอกสารมา   แล้วเขาหันมาคุยกับคาสคา  ถามชื่อเฉยๆโดยมิได้พูดอะไรอื่น  ทำให้คาสคามองว่าคงไม่ได้รับอิสระภาพแน่แล้ววันนี้  นอกนั้น หลังจากใช้สายตาตรวจสอบคาสคาแล้ว ผู้ว่าตั้งข้อสังเกตุว่า ตามร่างกายที่ปรากฎรอยแผลเป็นสับสนตามร่างกายเกือบทั่วตัวนั้น  แสดงว่าคาสคาต้องคลุกคลีกับการต่อสู้มากมายหลายๆครั้งแน่นอน  รอยที่ถูกฟันแทงจึงปรากฎทั่วไป

เมื่อคาสคายอมรับว่าใช่  เครสปาก็พอใจและกล่าวว่า  ด้วยความจริงใจที่คาสคายอมรับทำให้ผู้ว่าพอใจและบอกว่า ถ้าอย่างนั้นก็ไปกันได้   เมื่อถามว่าคาสคาต้องการอิสระภาพใช่หรือไม่   คาสคารีบรับทันที และเครสปาบอกว่า เมื่อดูแล้วว่าคาสคาคงไม่อยากเป็นทาสอีกต่อไปก็คงใช่  เพราะใครก็ตามที่ซื้อตัวคาสคาเป็นทาส คงไม่สามารถจัดการควบคุมผู้ทรงพลังขนาดนี้ได้  ดีไม่ดีสักวันหนึ่งเกิดทะเลาะกัน คงถูกคาสคาสังหารแน่นอน

เครสปากล่าวว่า ในฐานะที่มีตำแหน่งเป็นข้าหลวงประจำแคว้นหนึ่ง  ก็มีสิทธิพิเศษที่จะพาคาสคาไปโรมได้  ที่โรม เขาจะจ่ายค่าเข้าฝึกอบรมในโรงเรียนนักดาบ  ที่ดูแล้วจะทำให้เก่งในวิชานักรบ  เขาบอกว่า “ คุณจะต่อสู้สำหรับฉันเป็นเวลาสามปีในสนามต่อสู้  “  โดยสรุป คาสคาจะไม่ตายฟรี  ตรงข้าม  “ถ้าฉันตาย  แกก็จะถูกนำตัวไปรับการประมูลขายที่ศูนย์ประมูลทาส  ใครประมูลได้ก็ไปอยู่กับเขา...”  เมื่อผู้รับใช้นำกล่องใส่เอกสารที่พันเป็นแท่งยาวหลายๆชิ้นมาส่งให้  เครสปาได้กรอกข้อมูลลงในกระดาษพิเศษนั้นด้วยปากกาก้านขนนกจุ่มหมึกพิเศษ  เพื่อเป็นเอกสารระบุการรับตัวคาสคามาไว้กับตน  แล้วหันไปถามคาสคาว่า  อ่านดูซิ  แกเห็นด้วยกับเงื่อนไขที่กำหนดในสัญญาเหล่านี้ไหม?”

เมื่อเสร็จการทำความเข้าใจต่อกันแล้ว  เครสปาได้สั่งให้คาสคาไปเก็บของๆตนที่ห้องพักในเหมือง  แล้วกลับมาพักที่ห้องในสำนักของผู้ว่า  “แกเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างไหม?”
คาสคาผงกหัว

“ดี  แล้วก็ปฏิบัติตามธุรกิจของแก  ส่วนฉันก็จะทำงานของฉัน”
เมื่อคาสคาออกไปจากห้อง  เครสปา ปล่อยตัวตามสบายแบบผู้ดีโรมันพร้อมกับยิ้มให้กับตนเอง   เขาเหลือบมองไปที่รายชื่อที่เตรียมไว้ที่วางบนโต๊ะ  ตอนนี้  ชื่อที่เขียนในเอกสารที่เขียนด้วยมือวางอยู่  ... แน่นอน....ดูเหมือนที่สุดว่า คาสคาน่าจะผ่านสามปีในสนามต่อสู้เพื่อเป็นกีฬาที่ชาวโรมันชอบ  แต่ หมายความว่าถ้าเขาทำนะ.

     หน้า  38

 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: