หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตร.คาใจ นร.ม.5 ผูกคอดับ สงสัยฝักใฝ่ลัทธิซาตาน  (อ่าน 1644 ครั้ง)
Petervich
Petervich - Peter Vich
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 2176ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: พฤษภาคม 07, 2020, 10:30:48 PM »

 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                   ตร.คาใจ นร.ม.5 ผูกคอดับ สงสัยฝักใฝ่ลัทธิซาตานหรือไม่? ตรวจคอมฯ พบเคยเข้ายูทูบ”ขายวิญญาณปีศาจ”

เพชรบูรณ์-ผกก.หล่มเก่าคาใจ เหตุจูงใจ นร.ม.5 ผูกคอดับ ฝักใฝ่ลัทธิซาตานหรือไม่? ตรวจคอมฯพบประวัติเคยเข้ายูทูบดู”วิธีขายวิญญาณปีศาจ” ด้านพม.มอบเงินช่วย 2000 บาท ฝากเตือนปิดเทอมยาวอย่าปล่อยให้เด็กอยู่กับตัวเองมากเกินไป (ชมคลิป)

วันที่ 6 พฤษภาคม จากกรณีนายระพีพัฒน์  ปัญญาดี อายุ 18 ปี นักเรียน ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งติดเกมส์จนก่อเหตุกรีดเลือดเขียนสัญลักษณ์บูชาซาตาน ทิ้งปริศนาไว้บนพื้นห้องก่อนแขวนคอตัวเองเสียชีวิต นอกจากนี้ยังโน้ตในกระดาษเขียนว่า”comsatan  13” พร้อมชุดอักษรอังกฤษและตัวเลข   โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา

 ปัจจุบันศพนายระพีพัฒน์ถูกตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านพัก ตำบลนาซำ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ล่าสุดเวลา 11.00 น.วันนี้(6 พ.ค.) นายชูศักดิ์ ชุนเกาะ ปลัดจังหวัดเพชรบูรณ์ และพ.ต.อ.ธีรพงศ์ ผลนาค ผกก.สภ.หล่มเก่า, นางวรรณภา สุขคง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมทีม One Home ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดเพชรบูรณ์ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจพ่อและแม่ของนักเรียนผู้ตาย จากนั้นมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 2,000 บาท

นอกจากนี้พ.ต.อ.ธีรพงศ์ยังต้องการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่นายระพีพัฒน์ผูกคอตายว่า เหตุจูงใจมาจากสาเหตุติดเกมส์หนักหรือจากเหตุที่ไปเกี่ยวข้องกับความเชื่อในลัทธิซาตาน  โดยเฉพาะการใช้มีดกรีดแขนและใช้เลือดตัวเองเขียนสัญลักษณ์ดาวห้าแฉกอยู่ในวงกลม ทิ้งไว้เป็นปริศนาก่อนผูกคอตายทั้งนี้สัญลักษณ์ดังกล่าวมีความเชื่อว่า เป็นสัญลักษณ์เชื่อมโยงกับซาตานหรือการบูชา โดยพ.ต.อ.ธีรพงศ์เกรงว่ายังมีกลุ่มเยาวชนที่อาจจะตกเป็นเหยื่อของความเชื่อดังกล่าว จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนำคอมพิวเตอร์ของนักเรียนหนุ่มมาทำการตรวจสอบ
 
อย่างไรก็ตามก่อนที่ตำรวจจะยกคอมพิวเตอร์ไปที่ สภ.หล่มเก่า ทางพนักงานสอบสวนร่วมกับพ่อของนายระพีพัฒน์ มีการเปิดคอมตรวจสอบเบื้องต้นก่อน ซึ่งพบว่าข้อมูลต่างๆ ที่ถูกเก็บไว้ภายในฮาร์ดดิสได้ถูกลบทิ้งจนเกลี้ยง แต่เมื่อตรวจสอบเว็บเบราว์เซอร์พบประวัติการเข้าใช้งาน โดยมีการเสิร์ชหรือค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับซาตาน โดยเฉพาะพบหัวข้อเรื่องวิธีขายวิญญาณให้กับปีศาจในช่องยูทูบ  นอกจากนี้ผู้เป็นพ่อแม่ยังพบบัตรประชาชนของผู้ตายถูกงัดเอาไมโครชิพ ออกจากบัตรประชาชน เพื่อจะทำลายทิ้งอีกด้วย

พ.ต.อ.ธีรพงศ์ ผลนาค กล่าวว่า คดีนี้แม้ผู้เสียหายจะเสียชีวิตโดยการผูกตายแล้วก็ตาม แต่เนื่องจากก่อนตายทิ้งปริศนาสัญลักษณ์เอาไว้ จนเชื่อว่าเหตุจูงใจของผู้ตายน่าจะมีพฤติกรรมไปเกี่ยวข้องกับลัทธิบูชาซาตาน เพราะหากเหตุจูงใจในการฆ่าตัวตายมาจากการคลั่งไคล้ติดเกมส์ พฤติกรรมของเด็กน่าจะมีความรุนแรงหากเกลียดชังสังคมก็จะใช้วิธรรุนแรงไปตอบโต้มากกว่าจะมีพฤติกรรมการผูกคอตาย ประกอบกับคดีนี้อยู่ในความสนใจของประชาชนด้วย จึงต้องการค้นหาความจริง โดยเฉพาะเกรงจะมีเพื่อนผู้ตายหรือกลุ่มคนที่หมกมุ่นคลั่งไคล้ในลัทธินี้ก่อเหตุแบบนี้

“อย่างไรก็ตามจากหลักฐานที่พบในคอมผู้ตาย ซึ่งมีประวัติการเข้าชมเว็บเกี่ยวกับการขายวิญญาณให้ซาตาน ทำให้เหตุประเด็นสาเหตุจูงใจในการฆ่าตัวตายของหนุ่มนักเรียนมัธยมรายนี้ น่าจะมาจากการฝักใฝ่หมกมุ่นในลัทธิซาตาน อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้นำคอมมาตรวจสอบอย่างละเอียดดูอีกครั้ง ส่วนทางพอและแม่ของผู้ตายนั้นสอบถามแล้วยอมรับว่าไม่รู้ว่าลูกชายหมกมุ่นเกี่ยวกับศาสตร์ลี้ลับในเรื่องนี้ คิดว่าเพียงแค่ติดเกมส์และเก็บตัวไม่ยอมสุงสิงกับใครและไม่ยอมไปโรงเรียน” ผกก.สภ.หล่มเก่ากล่าว
 
ด้านนางเสาวนิตย์  ครองชัย อายุ 50 ปี แม่ของผู้ตาย เล่าว่า ขณะตั้งศพสวดพระอภิธรรมในคืนวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ราว 22.00 น. ได้มีเพื่อนสาวของลูกชายซึ่งไม่เคยเห็นหน้าหรือรู้จักมาก่อนมากราบศพ โดยหญิงสาวรายนี้ยังถามหาตนว่า คนไหนแม่เตี๊ย (แม่คนตาย) จากนั้นก็ก้มกราบตนเองและยังไปกราบสามี (พ่อผู้ตาย) จากนั้นเอ่ยปากขอโทษ หนูขอโทษหนูผิดไปแล้วซึ่งตนก็แปลกใจมาก และเพื่อนหญิงของลูกชายรายนี้ยังบอกว่าเคยพยายามใช้มีดกรีดแขนเพื่อจะฆ่าตัวตายเหมือนกับลูกชายเช่นเดียวกัน

ด้านวรรณภา สุขคง พม.จังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า สิ่งที่ห่วงกังวลคือขณะนี้โรงเรียนปิดเทอมและเป็นช่วงของโควิดทุกคนจะอยู่บ้าน ดังนั้นครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญที่อยู่ใกล้ชิดเด็กจะต้องดูแลและคอยสอดส่องพฤติกรรมเด็กด้วย โดยไม่ให้อยู่กับตนเองมากไปสำหรับผู้ปกครองรายนี้ก็บอกว่าได้รับผลกระทบจากโควิดทำให้งานน้อยลงและรายได้ลดลงด้วย จึงพยายามทำงานให้มากเพื่อหารายได้ให้มากขึ้นด้วย

สำหรับศพนายระพีพัฒน์ทางญาติจะทำพิธีฌาปณกิจ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 63 หรือในวัน พรุ่งนี้ ที่วัดกกกะทอน หมู่4 ต.นาซำ อ.หล่มเก่า  เวลา 15.00 น.
 
 •   สัญลักษณ์บูชาซาตาน
           
บันทึกการเข้า
Petervich
Petervich - Peter Vich
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 2176ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 07, 2020, 10:40:07 PM »

 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม

                                                                             หรือคุณหมายถึง: ขบวนการขายวิญญาณให้ปีศาจคืออะไร?

ตามความเชื่อดั้งเดิมในแม่มดของชาวคริสต์ สัญญากับปิศาจเป็นสัญญาระหว่างมนุษย์ ซึ่งเรียก "ผู้ขันต่อ" (wagerer) ฝ่ายหนึ่ง กับแซเทิน (Satan) หรือปิศาจอื่น ๆ อีกฝ่ายหนึ่ง ซึ่งมนุษย์เสนอจะยกวิญญาณของตนให้แก่ปิศาจ เพื่อแลกกับการที่ปิศาจจะกระทำบางสิ่งบางอย่างให้ การตอบแทนของปิศาจนี้ว่ากันว่าแตกต่างกันไปแล้วแต่ความเชื่อ อาทิ ...

1.   การขายวิญญาณให้กับซาตาน
การขายวิญญาณให้กับซาตาน

คนบางคนอาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับการขายวิญญาณให้กับซาตานมาบ้างแล้ว

"การขายวิญญาณให้กับซาตาน" แบ่งออกเป็นหลายรูปแบบนั้นก็คือ
1. ขายเพื่อให้ได้ความสุขช่วงสั้นๆหรือชั่วคราวบนโลก
2. อยากได้พรสวรรค์อันยิ่งใหญ่แต่กลับใช้เวลาได้นิดเดียวเพื่อแสดงมันออกมา
3. ขายเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ

อาจจะเคยได้ยินนักร้องคนนึงที่เขากล่าวไว้ว่าได้ขายวิญญาณให้กับซาตานแลกกับพรสวรรค์ของเขา
ที่ได้ตายลงไปตอนอายุเพียงแค่ 27 ปีนั้นก็คือ Robert Johnson ผู้คนมากมายได้กล่าวไว้ว่าเขานั้น
ได้ขายวิญญาณเพื่อแลกกับฝันให้โด่งดังในวงการมายาแต่สุดท้ายก็ต้องตายลงเพราะวิญญาณได้ตามเขากลับไป

ชื่อดนตรีนามว่า Robert Johnson เป็นที่เลื่องลือเกี่ยวกับการเล่นกีต้าร์อย่างมืออาชีพของเขาในระยะเวลาเพียงแค่ 40 วันหรือมากกว่านั้น (บางเว็บได้เขียนไว้ว่าเขาหายไปนานและกลับมาเล่นกีต้าร์ได้ฝีมือระดับเทพอีกครั้ง) เขาเป็นคนลบล้างทฤษฏี "การฝึกฝนเพื่อที่จะร้องและเล่นกีต้าร์บูลส์ให้ได้ยอดเยื่อมจำเป็นต้องอาศัยกระบวนการและเวลายาวนาน"

บทเพลงเขา Robert Johnson ได้ทั้งหมดก็คือ 29 เพลง ในช่วงเวลา 1936-1937 ที่ใช้เวลาในการบันทึกเพลงไม่กี่วั้น งานเพลงบูลส์ (Blues) ที่เขาทิ้งไว้ให้ศิลปินรุ่นหลังๆได้ไถ่ถามเรียนรู้ล้วนเต็มไปด้วยพลังและจิตวิญญาณชนิดที่นักดนตรีบูลส์ต้องฟัง มีแต่คนล้วนกล่าวขานไว้ว่า
"ฝีมือกีต้าร์ของเขานั้นว่ามหัศจรรย์แล้ว แต่เสียงร้องของเขานั้นมหัศจรรย์ยิ่งกว่า เพราะมันเหมือนกับเสียงของบางสิ่งบางอย่างที่อธิบายไม่ได้"

มรดกแห่งความสามาถที่เขาทิ้งไว้ให้รุ่นหลังศึกษาคือบทเพลงที่ได้รับการบันทึกเอาไว้ 29 เพลงทั้งหมดใช้เวลาบันทึกจริงๆเพียงแค่ 5 วันเต็มเท่านั้น 3 วันแรกบันทึกใน San Antonio เมื่อพฤศจิกายน ปี 1936 อีก 2 วันที่เหลือบันทึกที่ Dallas ในอีก 7 เดือนให้หลังแต่งานเหล่านั้นก็กระจัดกระจายนับแต่นั้น เมื่อเข้าทศวรรษ 60 งานเหล่านี้ได้ถูกนำมารวบรวมอีกครั้งนั้นก็คือไม่ต่ำกว่า 23 ปีที่เจ้าของผลงานได้จากไปแล้ว King of the delta blues singer Volume l และ ll เป็นอัลบั้มที่กล่าวขานว่า "นักดนตรีบูลส์ทุกคนต้องฟัง" มันกลายเป็นลิทธิให้บรรดานักดนตรีอย่าง Keith Richards (The Rolling Stones), Eric Clapton, Brain Jones, Johnny Winter, Bob Dylan เป็นต้นบางคนให้นิยามว่า
"ฝีมือกีต้าร์ของเขามหัศจรรย์พันลึก แต่เสียงร้องมหัศจรรย์ยิ่งกว่า มันเหมือนสายลมอันเย็นยะเยือกที่ควรญคราวหวีดหวิวเมื่อมันเคลื่อนตัวผ่านสามเหลื่อมปากแม่น้ำมิสซิสซิปปี"
บางคนอธิบายไว้ว่า "เสียงร้องเขาเหมือนกับเสียงบางอย่างที่คุณมักได้ยินในป่าลึกเวลาที่คุณอยู่เพียงลำพัง และมันเป็นเสียงที่คุณไม่มีทางอธิบายได้ว่าเป็นเสียงที่เกิดขึ้นจากอะไร มีต้นตอมาจากไหน"
เขาเกิดเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคอม 1911 บริเวณลุ่มน้ำมิสซิสซิปปีและเสียงดนตรีเป็นสิ่งที่เขาสนใจมาเนิ่นนานเครื่องดนตรีชิ้นแรกในชีวิตเขาคือหีบเพลงปากและฮาโมนิกา ก่อนที่เขาจะหันมาดีทางกีต้าร์ก่อนหน้านี้นักร้องเพลงบูลส์ได้กล่าวกับ Robert Johnson ไว้ว่าไม่ดีทางกีต้าร์และดีทางฮาโมนิกาให้เขาไปดีฮาโมนิกาดีกว่าแต่ Robert Johnson ไม่ยอมทำให้เขาหายตัวไปเป็นระยะเวลานึง ไม่มีใครรู้เลยว่าเขาหายไปไหนและไปทำอะไรที่ไหนในเวลาแค่ 40 วันเขาก็ได้ปรากฏที่บาร์เล็กๆแห่งหนึ่งที่ Willie Brown, Son House เล่นกันเป็นประจำ โดยมีกีต้าร์สะพายอยู่บนไหล่เขาได้ขึ้นโชว์ 2-3 เพลง มันกลายเป็นความตื่นตะหนกแก่นักร้องเพลงบูลส์ที่ได้กล่าวกับเขาไว้
"Robert หายไปด้วยฝีมืออ่อนหัดและกลับมาด้วยฝีมือระดับ Professional ระหว่างสองจุดนี้ห่างกันเพียงแค่ไม่กี่วันต่อให้เขาใช้เวลาทั้งหมดที่หายไปฝึกฝนโดยไม่หยุดก็ไม่มีทางไปได้ถึงขนาดนั้น"
เขามีความสามารถถึงขั้นคนใกล้ชิดเขาอย่าง Robert "Junior" Lockwood และ Johny Shines ทั้งสองเล่าว่า
"เขามีความสามารถระดับที่ว่าเมื่อเขาฟังเพลงซักเพลงจากวิทยุหรือเครื่องเล่นแผ่นเสียงจบลง เขาจะเล่นเพลงนั้นๆได้ทันทีอย่างสมบูรณ์ด้วยแม้จะเห็นอยู่ว่าเขาไม่ได้สนใจหรือตั้งใจฟังสักเท่าไหร่"

ถึง ณ วันนี้ไม่มีใคร ไม่มีนักร้องบูลส์คนไหนกล้ากล่าวอ้างว่า "เขาสามารถเล่นคันทรี่่และเดลต้าบูลส์ได้ดีเท่า Robert Johnson" ไม่มีเลย ...
ปี 1938 Robert Johnson จากโลกนี้ด้วยการดื่มวิสกี้ผสมยาพิษโดยไม่มีใครบอกได้ว่าเขาอายุเท่าไหร่ (ในข่าวบอกไว้ว่า 27) การพิสูจน์ในเวลาต่อมาพบว่าเขาผสมและดื่มวิสกี้แก้วนั้นด้วยตนเอง

"บางทีนั้นคือช่วงเวลาที่สัญญาถึงเวลาทวงถามและได้รับการสะสาง"

เรื่องที่ถูกกล่าวขวัญมากที่สุดก็คือ Robert Johnson ขายวิญญาณให้ซาตานเพื่อแลกกับฝีมืออันเก่งตรงบริเวณสี่แยกที่เรียกว่า Delta Corssroad ใน มิสซิสซิปปี!

มีข้อสังเกตบางอย่างทำให้ไปสาวเรื่องถึงการขายวิญญาณของเขานั้นก็คือเพลง "Me and The Devil" มีเนื้อร้องประโยคหนึ่งว่า

"Hello Satan, I believe it's time to go" ทำให้มีคนกล่าวไปถึงเรื่องขายวิญญาณของเขา การเขียนคำร้องของ Robert Johnson นั้นมักชอบที่จะพาดพิงไปถึงภูตผีวิญญาณทางตรงหรือทางอ้อมอยู่เสมอ เช่นอีกท่อนหนึ่งของเพลง "Cross Road Blues" กล่าวไว้ว่า "Went to the crossroad, fell down on my knees, asked the lord above have mercy, now save poor bob, if you please" ฉะนั้นเมื่อไม่มีใครอธิบายสาเหตุอะไรได้เรื่องราวถึงถูกโยนไปให้ "คำสัญญาที่เขาให้ไว้กับใครซักคน ในคืนอัดมืดมิดและเดียวดายที่ Delta crossroad"

Eric Clapton กล่าวไว้ว่า "เขามีพลังมากเกินไป มันหมายถึงเจตนาอันแรงกล้าในงานของเขา ความขบถของเขา เขาเหมือน หมาป่าโดดเดี่ยวแต่สวยงาม"

ทุกวันนี้ยังมีศิลปินอีกมากมายนำเอาเพลงของ Robert Johnson มาเล่นและถูกตีความหลายครั้ง

นี้เป็นเรื่องตัวอย่างของการพาดพิงไปถึงการขายวิญญาณ 40 วันที่เขาหายไปเขาไปทำอะไร.........
และยังมีอีกสิบคนที่เชื่อว่าทำสัญญาและขายวิญญาณให้กับซานตานนั่นก็คือ

1.   สมเด็จพระสันตะปาปาซิเวสเตอร์ที่ 2

ประวัติ : เกิด ค.ศ. 945-ตาย 5/12/1003 เป็นพระสันตะปาปาที่ดำรงตำแหน่งใน ค.ศ. 999 ถึง ค.ศ. 1003 นอกจากนี้ท่านยังมีความรู้ความสามารถเก่งกาจเกินมนุษย์และเทคโนโลยีจากโลกมุสลิมจนานใหญ่สู่ยุโรปเขาเขียนหนังสือเกี่ยวกับคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ ดนตรีและปรัชญษ ด้วยความเก่งทำให้มีข่าวลืมว่าที่ท่านมีสติปัญญาและนักประดิษฐ์นี้ผลมาจากการทำสัญญากับปีศาจ

2. Nicolo Paganini
นิคโคโล ปากานินี (เกิด 27/10/1782-27/5/1840) เป็นนักดนตรีชาวอิตาลีที่มีพรสวรรค์ในการเล่นดนตรี ตอนยังเป็นเด็กเขาถูกเลี้ยงดูโดยบิดาเจ้าอารมณ์และบังคับเขาเล่นไวโอลิน เขาเคยป่วยหนักด้วยโรคหัดจนใครๆคิดว่าเขาตายแล้วร่างของเขาถูกห่อด้วยผ้าพันศพแต่ยังโชคดีที่ยังไม่ฝังไปเสียก่อน และหลังจากนั้นเป็นต้นมาเขาก็แสดงพรสวรรค์ด้านไวโอลินตั้งแต่อายุ 5 ขวบและแสดงต่อหน้าสาธารณะขณะเพียงอายุ 13 ปีเท่านั้นและเริ่มมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับถึงฝีมือการเล่นว่าเป็นที่หนึ่งในยุคนั้น ด้วยวิธีการเล่นเหนือมนุษย์ เทคนิคการเล่นไวโอลินแบบแปลกๆเช่นปรับสายไวโอลินสายใดสายหนึ่งให้สูงกว่าครึ่งเสียง เทคนิคดับเบิ้ลสต็อป การเล่นพิซซิคาโตด้วยมือซ้ายและการเล่นไวโอลินด้วยสายน้อยกว่า 4 สายด้วยเทคนิคฮาร์โมนิคและยังไม่ได้แต่งเพลงโซนาต้าโดยใช้สาย G เพียงสายเดียวอีกด้วย

ด้วยภาพลักษณ์ของปากานินีที่หน้าตาซีดขาวคล้ายศพเดินได้ รอยยิ้มคล้ายกับรอยยิ้มซาตาน แววตาที่ยิ้มของเขาค้ลายกับถ่านไฟที่ลุกโชน และฉายาของปากานินีก็คือ "Hexensohn" ทำให้มีเรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจว่ากันว่า พรสวรรค์และความสามารถของเขาได้รับมาจากซาตาน โดยทำสัญญาในขณะนี้ใกล้ตายด้วยโรคหัดตอนเด็กๆทำให้หลายๆคนหวาดกลัวเขา ถึงขนาดถ้าใครบังเอิญไปถูกตัวเขาเข้าจะต้องทำสัญลักษณ์ไม้กางเขนทันทีเพราะความกลัวอาถรรพ์ร้ายในฮอลแลนด์ผู้คนกล่าวไว้ว่าเขาเดินทางมาถึงที่นั้นด้วยเรือเหาะในตำนานชาวดัทช์คือ Flying Dutchman

ด้วยข่าวลือนี้ทำให้ประชาชนเข้าไปดูงานคอนเสิร์ตปากานินีเต็มทุกรอบเพลงของเขาสามารถตรึงผู้ชายอยู่ได้กับที่โดยไม่มีใครกล้าลุกไปไหนเลยกวีบางคนถึงกับบรรยายเกี่ยวกับเขาว่า บทเพลงทำให้เห็นสวรรค์นรก (ก็ว่าไป)

ปากานินีเสียชีวิตในวันที่ 27 พฤษภาคม 1840 แต่โบสถ์ปฏิเศธจะนำศพประกอบพิธีทางศาสนา เนื่องจากเขาปฏิเศธพิธีรับศีลครั้งสุดท้าย ศพของเขาถูกเก็บไว้ในห้องใต้ดินนานถึง 5 ปีจนกระทั่งครอบครัวเขาได้ยื่นคำร้องต่อทางโบสถ์ให้ทำพิธีกรรม ผู้คนต่างโจษจันการปฏิเสธของทางศาสนจักร บ้างก็เชื่อว่าเขายังไม่ตาย มีคนเชื่อว่าเขาเป็นคนนอกรีต จนกระทั่ง 5 ปีต่อมาบุตรชายของเขาได้ยื่นอุทธรณ์โดยตรงต่อพระสันตปาปาเพื่อขอให้มีพิธี ทำให้ศพของเขาได้ฝังใกล้เมืองเจนัว

3.  Gilles De Rais

กิลล์ เดอ เรยส์ (เกิด 1404-1440) อดีตคนสนิทของ แจนน์ ดาร์ค (โจน ออฟ อาร์ส) เขาเป็นขุนนางที่เรียกได้ว่าเป็นอัจฮริยะและกล้าหาญเจ้าของ ฉายาเคราสีน้ำเงิน เขาเกิดในครอบครัวที่มีชื่อเสียงมั่งคั่งในมณฑลฝรั่งเศส หลังจากแจนน์ดาร์คถูกทหารฝ่ายศัตรูจับตัวและถูกเผาทั้งเป็นในฐานะแม่มดในปี 1431 กิลส์ก็เริ่มบ้า เขาเริ่มใช้ชีวิตฟุ่มเฟื่อยและหลงไหลในการเล่นแปรธาตุ เปลี่ยนโลหะเป็นทองคำ จนกระทั่งเขาไปรู้จักผู้ชายคนหนึ่งชื่อ ฟรานคอยส์ เปรลาติ (Francesco Prelati) ที่บอกเขาว่าให้สังเวยเด็กเพื่อบูชาปีศาจชื่อว่า "บารอน" จนเป็นเหตุทำให้เขากลายเป็นฆาตกรฆ่าข่มขืนเด็กเพื่อเป็นเครื่องสังเวยให้กับปีศาจในระหว่างปี 80-200 ว่าเหยื่อของเขาน่าจะมีมากกว่า 1500 รายและผลสุดท้ายกิลส์ถูกตัดสินให้ประหารโดยการแขวนขอแลเผาในวันที่ 26 ตุลาคม 1440 (อาจจะไม่เกี่ยวกับการขายวิญญาณเท่าไหร่)
 
โพสต์เมื่อ 4th December 2013 โดย Anonymous
 
                                                                                                   ซาตานคือใคร?

ความเชื่อของคนเกี่ยวกับซาตานมีตั้งแต่ไม่เป็นเรื่องไปถึงเป็นเรื่องที่ต้องนำมาขบคิด คือ จากการเป็นคนตัวเล็ก ๆ สีแดงมีเขา นั่งอยู่บนไหล่ท่านคอยชวนให้ท่านทำบาป ไปจนถึงการสื่อความหมายว่ามันเป็นตัวแห่งความชั่วร้าย แต่พระคัมภีร์บอกเราชัดเจนว่าซาตานเป็นใคร, และมันมีผลต่อชีวิตของเราอย่าง ง่าย ๆ พระคัมภีร์บอกว่าซาตานเป็นทูตสวรรค์ที่หลุดจากตำแหน่งของมันในสวรรค์อันเนื่องมาจากความบาป และในตอนนี้มันอยู่มุมตรงข้ามกับพระเจ้าเต็มที่ ทำทุกสิ่งเท่าที่อำนาจของมันจะทำได้เพื่อขัดขวางพระประสงค์ของพระเจ้าที่มีต่อมนุษยชาติ

ซาตานถูกสร้างขึ้นมาในตอนแรกในฐานะทูตสวรรค์ที่บริสุทธิ์ หนังสืออิสยาห์ 14:12 บอกว่าก่อนที่มันจะล้มลงในความบาปมันมีชื่อว่าลูซิเฟอร์ หนังสือเอเสเคียล 28:12-14 บอกว่าซาตานถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นเครูป, และเป็นทูตสวรรค์ระดับสูงสุดที่พระเจ้าได้ทรงสร้าง แต่มันเกิดหลงรูปงามและฐานะของตัวเองจนเกิดความทะนงตนขึ้นมา และตัดสินใจว่ามันอยากจะนั่งบนพระบัลลังก์อยู่สูงสุดซึ่งเป็นของพระเจ้า (อิสยาห์ 14:13-14; เอเสเคียล 28:15; 1 ทิโมธี 3:6) ความยโสของมันทำให้มันล้มลงในความบาป จงสังเกตคำว่า “ข้าจะ…” ในหนังสืออิสยาห์ 14:12-15  เพราะความบาปของมันพระเจ้าจึงทรงโยนมันออกจากสวรรค์

ซาตานกลายเป็นผู้ครอบครองโลกนี้ซึ่งเดินออกห่างจากพระเจ้า และเจ้าแห่งย่านฟ้าอากาศ (ยอห์น 12:31; 2 โครินธ์ 4:4; เอเฟซัส 2:2) มันเป็นผู้กล่าวโทษ (วิวรณ์ 12:10), ผู้ล่อใจให้ชั่ว (มัทธิว 4:3; 1 เธสะโลนิกา 3:5), และผู้ล่อลวง (ปฐมกาล 3; 2 โครินธ์ 4:4; วิวรณ์ 20:3) ความหมายที่แท้จริงของชื่อของมันคือปรปักษ์ หรือ “ผู้ซึ่งเป็นศัตรู” อีกชื่อหนึ่งที่ซาตานถูกเรียก คือ ผีมาร ซึ่งหมายความว่า “ผู้ใส่ร้าย”

แม้ว่ามันจะถูกขับออกจากสวรรค์, มันก็ยังพยายามยกบัลลังก์ของมันให้สูงกว่าของพระเจ้า มันลอกเลียนทุกอย่างที่พระเจ้าทรงกระทำ ด้วยหวังที่จะได้รับการนมัสการจากมนุษย์และทำให้อาณาจักรของพระเจ้าปั่นป่วน ซาตานคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังลัทธิเทียมเท็จและศาสนาของโลกทุกศาสนา  ตัวจริง มันจะทำทุกอย่างเท่าที่มันมีอำนาจที่จะทำได้เพื่อต่อต้านพระเจ้า และคนที่ติดตามพระองค์ แต่จุดหมายปลายทางของมันได้ถูกประทับตราไว้แล้ว นั่นคือ บึงไฟนรกชั่วนิรันดร์
 
โพสต์เมื่อ 4th December 2013 โดย Anonymous                                                                                                                                                                       Alan Petervich Updated  May 7, 2020
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: