หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คุณพ่อชาวอิตาเลี่ยน ทำพิธีแต่งงานให้ผู้หญิง 2 คน  (อ่าน 851 ครั้ง)
Petervich
Petervich - Peter Vich
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 2187ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2020, 09:08:07 PM »

 ยิ้ม เจ๋ง ฮืม
                                                                              คุณพ่อชาวอิตาเลี่ยน ทำพิธีแต่งงานให้ผู้หญิง 2 คน
                                                                                  http://www.cmdiocese.org/web/26780
วันที่ 23 กรกฎาคม 2020
 
 คุณพ่อเอมมานูเอล มอสกาเตลล่า บาทหลวงคาทอลิกชาว อิตาเลี่ยน ได้ทำพิธีแต่งงานให้ผู้หญิง2คน(เลสเบี่ยน) วันที่ 11 กรกฎาคม ที่หอประชุมเทศบาลเมือง Civita Castelana ซึ่งผิดต่อประมวลกฎหมายพระศาสนจักร (CIC) 1369ผิดต่อคำสั่งของสมณกระทรวงข้อความเชื่อ(CDF) ค.ศ.2003 และผิดคำสอนพระศาสนจักรคาทอลิก (CCC ) ย่อหน้าที่ 2357

ฮืม? ดังนั้นพระสังฆราชโรมาโน่ รอสซี่จึงสั่งให้คุณพ่อเอมมานูแอล พักจากหน้าที่ระยะหนึ่งเพื่อไตร่ตรองชีวิตสงฆ์ จนกว่าจะชัดเจนและยินดีทำตามคำสอนของพระศาสนจักร

ฮืม?หนังสือคำสอนพระศาสนจักรคาทอลิก ฮืม? เรื่องความบริสุทธิ์และความใคร่เพศเดียวกัน

ฮืม? 2357 ความใคร่เพศเดียวกันหมายถึงความสัมพันธ์ระหว่างชายหรือหญิงที่ชอบเพศสัมพันธ์กับบุคคลเพศเดียวกันกับตนเท่านั้นหรือเป็นส่วนใหญ่ ตลอดเวลาหลายศตวรรษที่ผ่านมาในอดีตและในวัฒนธรรมต่างๆ กิจกรรมนี้ได้มีรูปแบบที่แตกต่างกันอย่างมาก สาเหตุทางจิตของพฤติกรรมนี้ส่วนใหญ่ยังคงไม่ได้รับคำอธิบาย ธรรมประเพณี (ของพระศาสนจักร) อิงอยู่กับพระคัมภีร์ที่เล่าถึงพฤติกรรมนี้ว่าเป็นความเสื่อมทรามอย่างร้ายแรง (เทียบ ปฐก 19:1-29; รม 1:24-27; 1 คร 6:9-10; 1 ทธ 1:10) ได้ประกาศเสมอมาว่า "พฤติกรรมความใคร่ต่อเพศเดียวกันเป็นพฤติกรรมที่ผิดธรรมชาติในตัวเอง" เป็นพฤติกรรมที่ขัดกับกฎธรรมชาติ พฤติกรรมเช่นนี้ไม่ยอมให้กิจกรรมทางเพศเป็นการให้ชีวิต พฤติกรรมนี้ไม่สืบเนื่องมาจากความรักและเพศสัมพันธ์ที่เป็นการเสริมสร้างกัน พฤติกรรมนี้จึงไม่อาจเป็นที่ยอมรับได้ไม่ว่าในกรณีใดๆ

ฮืม? 2358 ชายและหญิงจำนวนไม่น้อยแสดงออกถึงแนวโน้มความใคร่เพศเดียวกัน ที่ฝังรากลึกอยู่ภายในความโน้มเอียงนี้ แม้ในตัวจะเป็นพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้อง ส่วนใหญ่แล้วนับได้ว่าเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง บุคคลเหล่านี้จึงควรได้รับความเคารพ ความเห็นใจ และความอ่อนโยน เกี่ยวกับคนเหล่านี้จึงควรหลีกเลี่ยงการแสดงการเลือกที่รักมักที่ชังอย่างอยุติธรรมทุกอย่าง พระเจ้าทรงเรียกบุคคลเหล่านี้ให้ปฎิบัติตามพระประสงค์ในชีวิตของตน และถ้าเขาเป็นคริสตชน เขาจะต้องนำความยากลำบากที่เขาอาจพบได้ในสภาพชีวิตของตนเข้ามารวมไว้กับการถวายบูชาบนไม้กางเขนขององค์พระผู้เป็นเจ้า

ฮืม? 2359 บุคคลที่มีความใคร่เพศเดียวกันก็ได้รับเรียกให้มีความบริสุทธิ์ด้วย บุคคลเหล่านี้ อาศัยคุณธรรมการควบคุมตนเองซึ่งสอนเขาให้มีอิสรภาพภายใน และบางครั้งอาศัยความช่วยเหลือของมิตรภาพที่ไม่เห็นแก่ตัว อาศัยการอธิษฐานภาวนาและพระหรรษทานของศีลศักดิ์สิทธิ์ ก็อาจและต้องตั้งใจจริงค่อยๆ เข้ามาถึงความครบครันแบบคริสตชนให้ได้ด้วย

ฟ.วีระ อาภรณ์รัตน์ สรุป
25/7/63                   

https://www.lifesitenews.com/…/italian-catholic-priest-resi…
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: