หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตั้ง “อัครเดช ศศิประภา” ประธานสอบปัญหาอัสสัมชัญ  (อ่าน 1103 ครั้ง)
Petervich
Petervich - Peter Vich
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1973ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2013, 08:08:04 AM »

 ยิ้ม
                                                      ตั้ง “อัครเดช ศศิประภา” ประธานสอบปัญหาอัสสัมชัญ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    
31 มกราคม 2556 17:48 น.

         มูลนิธิฯ ตั้ง “อัครเดช ศศิประภา” ประธานสอบสวนข้อเท็จจริง ปัญหาอัสสัมชัญ ขณะที่ กก.ในส่วน สช.เตรียมลงพื้นที่จันทร์ที่ 4 ก.พ.นี้ คาด 1 สัปดาห์สรุปผลเบื้องต้น
       
       วันนี้ (31 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางหน้าแฟนเพจเฟซบุ๊ก (Facebook) “กู้อัสสัมชัญ” ซึ่งเคยนำคำสั่ง มูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย เรื่อง พักการปฏิบัติหน้าที่ของ ภราดา อานันท์ ปรีชาวุฒิ มาเผยแพร่ในฐานะผู้ลงนามแทนผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนอัสสัมชัญ และโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม และในฐานะ ผอ.โรงเรียนอัสสัมชัญ และโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม พร้อมมีคำสั่งแต่งตั้ง ภราดา สุรสิทธิ์ สุขชัย มาทำหน้าที่ดังกล่าวแทน โดยในท้ายหนังสือคำสั่งระบุด้วยทางมูลนิธิฯ จะตั้งกรรมการ 1 ชุดเพื่อหาข้อเท็จจริง
       
       ล่าสุด ในช่วงเช้า ทางเพจ “กู้อัสสัมชัญ” ได้มีการนำหนังสือ คำสั่งมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ลงนามโดยภราดา ศิริชัย ฟองซีกา ประธานมูลนิธิฯ เมื่อวันที่ 30 ม.ค.2556 ที่ 4/2556 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีปัญหาในโรงเรียนอัสสัมชัญ ลงนาม โดยที่เห็นเป็นการสมควร เพื่อให้กรณีที่เกิดปัญหาต่างๆ ในโรงเรียนอัสสัมชัญ ได้รับการพิจารณาสอบสวนหาข้อเท็จจริง สำหรับใช้ประกอบการพิจารณาดำเนินการต่อไป อาศัยอำนาจตามมาตรา 37 และ 40 แห่งพระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชน พ.ศ.2550 และอาศัยอำนาจตามความในข้อบังคับมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย (ฉบับที่ 4) พ.ศ.2553 หมวดที่ 6 ข้อ 18 ประธานมูลนิธิฯและผู้รับใบอนุญาต มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวยข้อเท็จจริง กรณีปัญหาในโรงเรียนอัสสัมชัญ ดังมีรายนามต่อไปนี้
       
       พลเอก อัครเดช ศศิประภา ประธานกรรมการ (นายกสมาคมศิษย์เก่าเซนต์คาเบรียล) , นายสนั่น อังอุบลกุล รองประธานกรรมการ (นายกสมาพันธ์สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนในเครือมูลนิธิเซนต์คาเบรียล), นายดุละดิลก ดุละลัมพะ (เลขาธิการสมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าสถาบันในเครือมูลนิธิเซนต์คาเบรียล), นายส่องแสง ปทะวานิช (นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี), นายปาพจน์ วิณิชยกุล (นิติกรชำนาญการ สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) กระทรวงศึกษาธิการ) และ นายจิรันดร์ สุวรรณประดับ (ทนายความอิสระ) เป็นกรรมการ, ดร.ชวลิต หมื่นนุช (รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ) เป็นกรรมการและเลขานุการ และนายวีรศักดิ์ อนุสนธิวงษ์ (อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ) เป็นผู้ช่วยเลขานุการ ทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค.2556 เป็นต้นไป
       
       นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ รักษาการเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาธิการ กช.) เปิดเผยว่า ได้หารือกับมูลนิธิฯ ในการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงซึ่งมีเจ้าหน้าที่ของ สช.ร่วมเป็นกรรมการด้วย ซึ่งระยะเวลาในการดำเนินการกี่วันนั้นไม่สามารถระบุได้เวลานี้ เนื่องจากคณะกรรมการฯ จะต้องลงไปตรวจสอบในประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้น อาทิ การปรับเงินเดือนให้กับครู การบริหารงานของอดีต ผอ.โรงเรียน เป็นต้น ในส่วนที่ สช.แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี ภราดา อานันท์ ปรีชาวุฒิ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ ออกคำสั่งปิดเรียนเมื่อวันที่ 25ม.ค.ที่ผ่านมา มี ผอ.งานโรงเรียนสามัญศึกษา สช.เป็นประธานนั้น จะลงพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูลในวันจันทร์ที่ 4 ก.พ.นี้คาดว่า ใช้เวลา 1 สัปดาห์จะสรุปผลเบื้องต้นได้
       
       ด้านแหล่งข่าวครูจากโรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก กล่าวว่าช่วงหลังเลิกเรียนของวันที่ 30 มกราคม ภราดา สุรสิทธิ์ ได้เรียกประชุมครูหัวหน้าในแผนกต่างๆ หัวหน้าระดับชั้น และหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ จำนวนประมาณ 50 คน โดยประเด็นหลักๆ ที่มีการพูดคุยกันนั้น จะเป็นเรื่องของการทำความเข้าใจถึงแนวทางในการบริหารงานที่ยังคงยึดหลักในการบริหารงานเหมือนเดิม ใครมีหน้าที่อะไรก็ให้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มความสามารถ รวมถึงได้ขอให้ช่วยกันกู้ภาพลักษณ์ของโรงเรียนกลับคืนมา อะไรที่เป็นปัญหาต่อโรงเรียน ขอความร่วมมือจากครูให้ช่วยกันแก้ไขปัญหา อีกทั้งยังเน้นให้ครูทำหน้าที่ของตนเอง ในการพัฒนาศักยภาพ ความรู้ความสามารถของนักเรียน และพัฒนาโรงเรียนให้ตรงตามปณิธานของโรงเรียน อย่างไรก็ตาม บรรยากาศในการประชุม ประมาณ 30 นาที นั้น ทุกอย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาแต่อย่างไร เพราะครูทุกคนต่างให้เกียรติผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ รู้สึกถึงความเสียสละของท่านที่ต้องมารับผิดชอบแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งที่ท่านก็ต้องเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนอีกแห่งหนึ่ง และไม่มีการซักถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ ณ ขณะนี้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: