หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้ประสงค์จะลงทะเบียนเป็นสมาชิก โปรดอ่านกำหนดคุณสมบัติก่อน - ครับ  (อ่าน 3058 ครั้ง)
Petervich
Petervich - Peter Vich
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 2068ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2011, 09:55:41 AM »

 ยิ้มกว้างๆ          ก่อนจะกรอกลงรายการข้อมูลส่วนตัวของท่านเพื่อสมัครเป็นสมาชิกชมรมคาทอลิกโสด Thaicatholicsingles.com  ได้โปรดตรวจคุณสมบัติของท่านก่อนว่า มีครบตามที่ระบุไว้ในคำแนะนำหรือไม่  หากเกิดข้อสงสัยประการใด  สามารถสอบถามได้ที่ Webmaster หรือ Administrator หรือ ผู้ให้บริการ ที่ vichitr_t@hotmail.com ( อาจารย์วิจิตร ทองทั่ว ) ครับ.

           ผู้ที่รับศีลล้างบาปทุกคน ถือว่าเป็นสมาชิกพระศาสนจักรของพระคริสตเจ้า (ประมวลกฎหมายพระศาสนจักร มาตรา 96) พร้อมด้วยหน้าที่และสิทธิ  มาตรา 97 ระบุว่า ก่อนอายุครบ 7 ขวบเต็ม ผู้เยาว์ถือว่าเป็นทารก และให้ถือว่าไร้ความสามารถ  เมื่ออายุครบ 7 ขวบเต็มให้ถือว่า เป็นผู้สามารถใช้เหตุผล  ผู้เยาว์คือผู้ที่อายุ 8 ถึง 18 ปี  เมื่ออายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ถือว่าเป็นผู้ใหญ่ แต่กฏหมายไทย ป.พ.พ. ลักษณะ 2  มาตรา 19 ระบุว่าผู้เยาว์บรรลุนิติภาวะเมื่ออายุครบ 20 ปีบริบูรณ์

          ผู้มีสิทธิสมัครเป็นสมาชิกชมรมคนโสดคาทอลิกนั้น  ณ เวลาขณะนี้ เราวางเงื่อนไขไว้ ดังนี้ :
       -- ชาย หรือ หญิง อายุตั้งแต่ 21 ปีขึ้นไป จนถึง 70 ปี สัญชาติไทย
       -- ไม่เป็นคนพิการทั้งทางร่างกายและ/หรือจิตใจ ไม่เป็นบุคคลไร้ความสามารถหรือเสมือนไร้ความสามารถ
       -- รับศีลล้างบาปแบบจารีตลาติน ไม่ว่าในวัยใด เป็นคาทอลิกสมบูรณ์แล้ว
       -- เป็นคนโสดตามธรรมชาติหรือพ้นพันธะผูกพันในการสมรสจากการเสียชีวิตของคู่สมรส หรือพ้นพันธะตามกฎหมายพระศาสนจักร
       -- ไม่เป็นสมาชิกของคณะสงฆ์หรือสมณะใดๆในขณะสมัครเป็นสมาชิกชมรม
       -- ไม่เป็นนักเรียนหรือนักศึกษาในสถาบันเตรียมเป็นพระสงฆ์หรือนักบวช
       --  มีภูมิลำเนาและที่พำนักถาวรในประเทศไทย
       -- ไม่เป็นบุคคลล้มละลายหรือถูกศาลตัดสินพิทักษ์ทรัพย์ในขั้นตอนใด
        
          ท่านที่แน่ใจว่าตนมีคุณสมบัติครบตามที่ระบุมานั้น  สามารถยื่นคำขอลงทะเบียน และรอการอนุมัติ(ใช้เวลาไม่นาน) จึงจะมีการอนุมัติรับท่านเป็นสมาชิก และดำเนินขั้นตอนต่างๆในการปฏิบัติ เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ของท่านต่อไปได้      

               โปรดภาวนาเพื่อกันและกัน และไว้ใจในพระเมตตาของพระเป็นเจ้า คำเสนอของพระแม่มารี และอัครทูตสวรรค์ราฟาแอล องค์อุปถัมภ์ของชมรมคาทอลิกโสดของเรา - ครับ.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 11, 2014, 10:20:27 AM โดย Petervich » บันทึกการเข้า
Petervich
Petervich - Peter Vich
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 2068ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2011, 04:51:25 PM »

 ยิ้มกว้างๆ          เรายังต้องอธิบายเงื่อนไขบางอย่าง ที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับสมาชิก ที่คงต้องแสดงข้อมูลอื่นๆที่จำเป็นในการทำงานของเรา ซึ่งต้องใช้ข้อมูลดังกล่าว เพื่อช่วยท่านให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามที่ท่านต้องการเราอยากบริการท่าน  เพราะว่า  การโพสต์เข้ามาในเว็บบอร์ดแห่งนี้ เป็นเพียงมาตรการเริ่มแรก ในการเข้าสู่มาตรการสำคัญที่เป็นแก่นของงานบริการครั้งนี้  คณะทำงานของ Thaicatholicsingles.com นั้น ตั้งเป้าหมายสำคัญจริงๆก็คือ  ช่วยจัดการโดยวิธีการใดๆก็ได้ ที่จะทำให้คาทอลิกโสดหนุ่มสาวหรือในวัยอันควร ได้มีโอกาสเรียนรู้คำสอนที่คนถือโสดควรจะรู้ และ แน่นอน ก็คงมีจุดหมายให้พ้นจากความเป็นโสด ไปสู่ชีวิตตามธรรมชาติที่พระเป็นเจ้าสร้างมนุษย์มา นั่นคือ สามารถตั้งครอบครัวที่น่ารักและน่าชื่นชมต่อไป เพื่อเพิ่มพูนประชากรของพระเป็นเจ้า ตามวัตถุประสงค์และบัญญัติขององค์พระเป็นเจ้าพระองค์เอง

          ดังนั้น  การที่จะมีโอกาสพบใคร พิจารณาใคร ตัดสินใจเลือกใคร ตัดสินใจว่า "คนนี้ใช่" นั้น  ต้องมีข้อมูลหลายประการ เพื่อแสดงตัวตนให้คนที่สนใจได้พิจารณา และในทางกลับกัน เราได้โอกาสในการพิจารณาบ้าง  ก่อนอื่นก็ต้องทราบว่าเป็นเพศใด ( ระบุเพศ ) อายุในวัยใดเพื่อความเหมาะสมหากตัดสินใจเลือกคนนั้น ( ระบุวันเดือนปีเกิด ) หน้าตาออกลักษณะใด ( รูปภาพในท่าต่างๆ ) การศึกษาระดับใด เพื่อการพิจารณาว่าน่าจะพูดกันรู้เรื่องหรือเปล่า ( ระบุการศึกษาระดับสูงสุด )  มีการงานทำที่ก่อให้เกิดรายได้ หรือกำลังหาอาชีพ หรือกำลังว่างงาน ( ระบุที่ทำงานและตำแหน่งหน้าที่ )  ไปร่วมมิสซาที่วัดใด ( ระบุวัดคาทอลิกที่ไปร่วมพิธีมิสซาวันอาทิตย์และวันฉลองสำคัญๆ ) สถานที่อยู่หรือภูมิลำเนาถาวรในประเทศไทย ( ตามทะเบียนบ้าน หรือบัตรประจำตัว หรือ หนังสือเดินทาง หรือ บัตรใดๆที่เชื่อถือได้ ) ฯลฯ ยังมีข้อมูลส่วนตัวอีกมากมายหลายประการเอาไว้เปิดเผยตอนเรียนรู้ศึกษาซึ่งกันและกันในภายหลัง

          ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น เป็นเครื่องชี้ให้เห็นว่า เราได้เตรียมการไว้พร้อม เพื่อ"จัดการช่วยเหลือ"ท่านให้ประสพความสำเร็จตามที่ทั้งเราและท่านตั้งใจไว้  ข้อมูลส่วนตัวที่เพิ่มมาดังกล่าว ยังไม่ถึงเวลาที่ท่านจะนำมาเก็บไว้ที่เรา  เพียงท่านกรอกรายการตามที่เราขอให้ท่านลงรายการในวันที่ท่านสมัครลงทะเบียน เพียงเท่านั้นก่อน  ข้อมูลอื่นๆเราจะแจ้งให้ทราบว่า จะมีการปฏิบัติต่อไปอย่างไร  เราขอเน้นย้ำว่า "ข้อมูลส่วนตัวของท่าน"ถูกเก็บเป็นความลับทุกขั้นตอน  ผู้ที่จะเปิดเผยหรืออนุญาตให้เปิดเผยได้ก็คือตัวท่านเองเท่านั้น  เรายืนยันว่า ทุกข้อมูลเกี่ยวกับท่านจะเป็นความลับตลอดไป จนกว่าท่านจะอนุญาตให้เราเปิดเผย หรือท่านเปิดเผยด้วยตัวเอง - ครับ.
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: